Xuan Anh

Xuan Anh

Các lỗi thường gặp khi thi bằng lái xe A1

Bằng lái xe A1 là giấy phép do cơ quản nhà nước cấp cho người điều khiển xe máy. Người chủ sở hữu bằng A1 trên 18 tuổi được phép đi xe máy khi tham gia giao thông. Thế nhưng đã số các bạn đều chưa có bằng lái xe máy vì rất nhiều lý do. Bạn đi làm không có thời gian đi thi, bạn ngại đi thì vì nghĩ không cần thiết…Nhưng nhiều nhất trong số đó là các bạn sợ thi lý thuyết đặc biệt là thi thực hành dù bạn đã lái xe rất nhiều. Vì phần thi lý thuyết chỉ yêu cầu nắm được luật, nên bạn chỉ cần học mẹo là đỗ. Khi đi thi thực hành khá nhiều “bẫy”, nhiều bạn chủ quan nên hầu hết các bạn trượt phần thực hành. Hãy lưu ý các lỗi thường gặp khi thi bằng lái xe A1 dưới đây để đạt được điểm tối đa khi thi thực hành nhé!

Bài thi thực hành bằng lái xe A1

Các lỗi loại trực tiếp khi thi thực hành bằng lái xe A1

 • Lỗi đi ngược vòng, bạn bắt buộc phải đi đúng hướng vòng thi số. Khi bắt đầu đi vòng số 8, bạn rẽ tay phải khi bắt đầu nếu nhầm lẫn bạn sẽ bị loại ngay lập tức.
 • Ngã xe: Điều khiển xe di chuyển trong vòng số 8, yêu cầu bạn không được ngã làm đổ xe. Bạn có thể chống chân, dừng xe lại khi sắp ngã. Chấp nhận bị trừ điểm để bạn có thể tiếp tục thi chứ đừng để ngã sẽ bị loại ngay lập tức.
 •  Hai bánh xe chệch  hẳn ra ngoài vòng số 8

Thi thực hành đúng bài

Các lỗi thông thường khi thi bằng lái xe A1.

Bên cạnh một số lỗi loại trực tiếp, còn có một số lỗi thông thường bạn sẽ bị trừ điểm:

 • Đè vạch khi xuất phát, lỗi này bạn bị trừ 5 điểm
 • Chống chân trong vòng số 8 bị trừ 5 điểm. Tuy nhiên, nếu thấy mình sắp ngã hãy chống chân. Nếu bị ngã, bạn sẽ bị loại trực tiếp. Vì thế hãy di chuyển thật từ từ và ngồi thoải mái để tránh những lỗi trên.
 • Bài thi đường quanh co, mỗi lần đè chướng ngại vật sẽ trừ 5 điểm. Vì vậy, bạn nên chú ý phần đường phía trước.
 • Bài thi đường thẳng chỉ đi thẳng nhưng vẫn cần chú ý để chuẩn bị cho bài thi đường gập ghềnh.
 • Bài thi đường gập ghềnh nên về số 1 hoặc 2. Đi thật chậm qua những chỗ gập ghềnh, không nên đi số 3 hay số 4 dẫn đến bị loại ngay lập tức.

Một số điều cần chú ý.

 • Bài thi thực hành yêu cầu người dự thi phải đạt 80/100 điểm để đỗ. Lời khuyên là bạn nên đến sớm khoảng 1 tiếng đồng hồ để có thể được tập thử trên xe cảm ứng.
 • Bạn có 20 điểm có thể bị mất nên nếu mắc một số lỗi nhỏ trong tầm 20 điểm thì vẫn có thể đỗ như bình thường. Điều đó có nghĩa, bạn được chống chân hoặc phạm lỗi tất cả 4 lần.
 • Lưu ý nhất là cần tránh các lỗi loại trực tiếp vì mắc lỗi đó là bạn không được phép tiếp tục thi nữa.
 • Bạn phải thi đỗ bài thi lý thuyết bạn mới được thi thực hành.
 • Khi kết thúc bài thi, bạn đi xe về vị trí xuất phát và kí vào biên bản và lấy chứng minh thư nhân dân.

Để đăng kí thi bằng lái xe A1 ngay trong tháng này. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 ảnh 3×4 và 1 chứng minh thư photo đến nộp tại Trung tâm đào tạo lái xe An Việt ại số 25A, ngõ 75, Hồ Tùng Mậu. Ngoài ra, trung tâm cũng có thể nộp hồ sơ online hoặc chụp ảnh photo chứng minh thư miễn phí. Trung tâm cam kết học phí giá rẻ, thủ tục nhanh chóng và đi thi sau 5-7 ngày đăng kí.

Trung tâm đào tạo lái xe An Việt hy vọng rằng có thể giúp ích được các bạn trong kì thi bằng lái xe A1. Cuối cùng chúng tôi xin chúc tất cả các bạn thi tốt đạt điểm tối đa.

♻ Để liên hệ đăng ký và nộp hồ sơ gọi Hotline: 0355325181

 Nhắn tin vào Fanpage: hocbanglaixemayanviet

♻ Nộp trực tiếp tại địa chỉ: Số 25 ngõ 75, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Đánh giá bài viết

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.