Khắc Hữu

Khắc Hữu

Super Moderator ★★★★☆

Hướng dẫn làm thủ tục đổi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Hôm nay mình xin hướng dẫn làm thủ tục đổi bằng lái xe máy tại Hà Nội? Hiện tại thì chưa bắt buộc phải đổi bằng lái xe từ bằng giấy sang bằng thẻ PET nhưng một thời gian nữa thì sẽ yêu cầu đổi. Vì vậy bạn nên đi đổi trước tránh trường hợp lúc đông quá khó đổi mà lại mất thời gian.

Để đổi giấy phép lái xe từ bằng giấy sang bằng nhựa cần chuẩn bị những giấy tớ sau.
+ 2 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 đều được (Ảnh làm hồ sơ).
+ 1 bản photo chứng minh thư (Không cần công chứng).
+ 1 bản photo bằng lái xe máy.

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ sau bạn đến sở giao thông vân tải xin đổi bằng. Khi đến đấy bạn xin đơn đổi giấy phép là điền đầy đủ thông tin trong đơn. Sau đây nộp lại phòng một cữa chờ chụp ảnh. Ảnh vào bằng là ảnh chụp trực tiếp nên ăn mặc đẹp.

Hướng dẫn làm thủ tục đổi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Thời gian làm hồ sơ tâm mất bao lâu thì xong?

Mình cũng dẫn một vài người bạn đi đổi rồi thì làm từ lúc làm hồ sơ đến chụp ảnh lấy giấy hẹn tùy thuộc vào số tắc kê bạn lấy. Nếu lấy số đầu thì mất tầm 30 phút là xong. Đến muộn thì cả buổi chưa xong phải sang chiều mới được chụp ảnh. Vì vậy khi đi đổi bằng thì cố đi sớm lấy số thứ tự.

Lệ phí đổi giấy phép lái xe bao nhiêu?

Bạn tự đi đổi lệ phí chỉ mất có 135k cấp bằng lái xe. Cố gắng đi sớm để lấy số thứ tự vào chụp ảnh thời gian làm mất khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Bạn là người không có thời gian thì đăng ký đổi bằng tại các trung tâm đào tạo cũng được. Lệ phí thì mất tổng 400k thì trung tâm làm từ A đến Z cho bạn làm hồ sơ, lấy bằng và trả bằng tận nơi. Bạn chỉ mất 20 phút đến chụp ảnh.

Sau bao lâu thì có bằng lái xe máy?

Đổi bằng lái xe thì sau 7 ngày là đã có bằng lái xe rồi. Bạn tự đi làm thì đưa giấy hẹn đến sở lấy còn làm qua trung tâm thì bằng trả tận nơi.

Liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe An Việt.

Địa chỉ: Số 25A, Ngõ 75, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0222.416.242 – 01644.468.377

Fanpage: Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe An Việt

Hướng dẫn làm thủ tục đổi bằng lái xe máy tại Hà Nội
5 (100%) 12 votes

Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.